Hoa Tam Giác Mạch trên thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Cánh đồng Hoa Tam Giác Mạch khoe sắc cùng mây trên thảo nguyên.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Đây là một vùng thảo nguyên nằm ở huyện Xín Mần, cách thị trấn Cốc Pài khoảng 9 km và cách TP Hà Giang khoảng 150 km về phía Tây. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên hiền hòa và không khí trong lành.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Để tới Suôi Thầu, cung đường dễ nhất với ôtô cá nhân là đi cao tốc Hà Nội - Lào Cai, ra ở nút giao Phố Lu, đi dọc DT153 qua Bắc Hà. Cung đường khoảng 30 km tiếp theo nhằm hướng thị trấn Cốc Pài khá heo hút nên cần chú ý xăng xe cũng như các trang thiết bị an toàn khác.

Lối rẽ vào thảo nguyên ở vị trí cách Cốc Pài hơn 4 km, nơi bắt đầu cung đường dài 4 km rất dốc và có tới gần chục điểm cua tay áo, chỉ phù hợp với các tay lái cứng lâu năm. Riêng hành trình trên quãng đường này đã mất tới gần 30 phút.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Bạn cũng có thể trải nghiệm xe giường nằm đến bến xe Bắc Hà - Lào Cai. Sau đó bắt taxi từ Bắc Hà để đến thẳng Suôi Thầu hoặc đến thị trấn Cốc Pài để thuê xe máy và tự mình khám phá vẻ đẹp còn hoang sơ nơi đây.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Còn hoang sơ nhưng người dân nơi đây cũng nhanh chóng thích nghi với du lịch. Nhiều người dân đã trồng các cánh đồng tam giác mạch bạt ngàn để phục vụ du khách. Mùa tam giác mạch ở Suôi Thầu bắt đầu vào khoảng cuối tháng 10, kéo dài đến cuối tháng 11 hàng năm.

Khi bắt đầu nở, hoa tam giác mạch có màu trắng của hoa xen lẫn màu xanh của lá. Ít ngày sau hoa chuyển dần sang hồng và đỏ nhạt. Đây là thời điểm đẹp nhất để ngắm vì màu hoa đẹp và lá cũng đã bắt đầu úa đi và rủ xuống, nhường chỗ cho hoa vươn lên khoe màu sắc.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Khi hoa chuyển sang màu đỏ sậm cũng là lúc lá cùng hoa đã héo úa, đánh dấu thời điểm kết thúc của vụ hoa. Những du khách thích tông màu đỏ sậm thì đây là thời điểm để trải nghiệm và mang về những bức hình mang đậm chất cuối thu.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Để có những bức ảnh đẹp nhất tại đây, nên căn theo nhiều khung giờ trong ngày.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Sáng sớm, khi mặt trời chiếu ánh sáng vàng nhạt vào vạt núi lúc khoảng 5h45, ruộng hoa vẫn còn tối, và đã có "dòng sông mây" phía thung lũng. Khoảnh khắc tiếp theo là mặt trời ra khỏi vạt núi phía đông, những tia nắng đầu tiên chiếu vào hoa lúc khoảng 7h30, với những mảnh ruộng phía trên. Thời điểm tiếp theo là khoảng 8h với những mảnh ruộng bên dưới.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh hoàng hôn vào lúc khoảng 17h30, khi mặt trời chạm vào núi phía Tây, chiếu ánh sáng cuối ngày kỳ ảo vào mọi vật. Đây cũng là khoảnh khắc chờ đợi yêu thích của dân nhiếp ảnh.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Suôi Thầu vẫn là thảo nguyên hoang sơ, chưa có nhiều dịch vụ cũng như các tiện ích như nhiều điểm du lịch khác. Một trong những trải nghiệm giúp bạn tận hưởng trọn vẹn thiên nhiên nơi đây chính là cắm trại qua đêm.


Ảnh: Vinh Dav

RED BEACH TRAVEL TỰ HÀO LÀ CÔNG TY DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

Mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trong và ngoài nước

Hotline: 0916 89 1952